Trang chủ

Sinh hoạt khoa học: Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Triều Tiên, Kim Chang IL, thăm Viện nghiên cứu Đông Bắc Á và trao đổi về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên

Đăng ngày: 22-04-2013, 14:08 | Danh mục: Hoạt động khoa học » Hội nghị - Hội thảo

Ngày 12/04/2013 ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam Kim Chang Il cùng một số cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm Viện nghiên cứu Đông Bắc Á và trao đổi về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.

 

Tham dự buổi sinh hoạt khoa học này, ngoài các cán bộ trong Viện còn có đại diện của một số viện nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, như Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á và Ban Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi tiếp đón ngài Kim Chang Il

 

Trong không khí trao đổi cởi mở, Ngài Đại sứ đã chia sẻ các thành tựu về kinh tế và quân sự mà CHDCND Triều Tiên đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu rõ một số định hướng lớn trong chính sách đối nội của quốc gia này, đó là: xây dựng khối đoàn kết thống nhất; tăng cường lực lượng quốc phòng; và đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Lãnh đạo Viện phát biểu và trao đổi quan điểm

 

Buổi sinh hoạt khoa học đặc biệt sôi nổi với nhiều câu hỏi được đặt ra cho Ngài Đại sứ về những diễn biến gần đây trên bán đảo Triều Tiên nói riêng và khu vực Đông Bắc Á nói chung. Ngài Đại sứ cũng đã trả lời thẳng thắn mọi vấn đề trên cơ sở lập trường, quan điểm của CHCDND Triều Tiên.

 

TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, thay mặt toàn thể những người tham dự, cảm ơn Ngài Đại sứ đã đến thăm và cung cấp những thông tin hữu ích phục vụ cho công tác nghiên cứu của Viện.

 

Buổi sinh hoạt khoa học kết thúc thành công tốt đẹp.

Nguyễn Ngọc Long

0thảo luận