Trang chủ

Tiếp đoàn các nhà nghiên cứu từ Đại học Pukyong Hàn Quốc

Đăng ngày: 15-01-2018, 00:40 | Danh mục: Tin tức - Sự kiện

Sáng 11/01/2018, đoàn các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Quốc tế và Khu vực thuộc Đại học Quốc gia Pukyong, Hàn Quốc do GS. Hae Jo Chung làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Tham dự buổi tiếp cùng PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Phó viện trưởng phụ trách có TS. Nguyễn Thị Thắm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc, TS. Hoàng Minh Hằng, Trưởng phòng Nghiên cứu Chính trị và an ninh, TS. Dương Minh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu Kinh tế và Hội nhập khu vực, TS. Tống Thùy Linh, nghiên cứu viên Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc và bà Lê Hồng Hạnh, cán bộ đối ngoại của Viện.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, PGS.TS. Phạm Hồng Thái phát biểu chào mừng đoàn và giới thiệu những nét chính về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ cũng như những các công trình nghiên cứu đã và đang được thực hiện tại Viện.

 

Tiếp đoàn các nhà nghiên cứu từ Đại học Pukyong Hàn Quốc

Thay mặt đoàn đại biểu của Đại học Pukyong, GS. Hae Jo Chung gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự tiếp đón nồng hậu của Viện và bày tỏ mong muốn hợp tác với Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

 

Hai bên đã sơ bộ thảo luận về những khả năng hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, trao đổi học giả, hỗ trợ đào tạo các nhà nghiên cứu trẻ, hỗ trợ nguồn tài liệu nghiên cứu về Hàn Quốc. Hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục bàn bạc để đi đến thống nhất ký kết một văn bản hợp tác chính thức giữa Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và Viện Nghiên cứu Quốc tế và Khu vực thuộc Đại học Pukyong.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Hồng Thái và GS. Hae Jo Chung đánh giá cao những thông tin chia sẻ quí báu và định hướng chung về những vấn đề có thể hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới nhằm phát triển hơn nữa công tác nghiên cứu của hai bên trong tương lai.

Lê Hồng Hạnh

0thảo luận