Trang chủ

Đại sứ CHDCND Triều Tiên thông báo tình hình Bán đảo Triều Tiên

Đăng ngày: 28-11-2017, 08:07 | Danh mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 28/11/2017, tại Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã diễn ra buổi nói chuyện của Đại sứ CHDCND Triều Tiên về tình hình Bán đảo Triều Tiên. Tham dự buổi nói chuyện về phía Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam có Ngài Đại sứ Kim Myong Gil và một số cán bộ của Đại sứ quán; về phía Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á có PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Phó viện trưởng phụ trách, cùng đông đảo cán bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Ngài đại sứ Kim Myong Gil đã thông báo một số vấn đề về tình hình Triều Tiên thời gian gần đây, trong đó nhấn mạnh đến Hội nghị Trung ương 2 của Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra vào tháng 10 vừa qua. Hội nghị đã đưa ra nhiều vấn đề và các phương án để thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên, khẳng định Triều Tiên sẽ thực hiện đúng hướng chính sách “song tiến” và phát huy cao tinh thần tự lực tự cường để thực hiện thành công kế hoạch kinh tế 5 năm. Ngài Đại sứ cũng đề cập những căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời nêu rõ nhân dân Triều Tiên là dân tộc ưa chuộng hòa bình và luôn mong muốn không xảy ra chiến tranh.

Tại buổi nói chuyện, đã có nhiều ý kiến trao đổi được đưa ra xoay quanh vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và quan hệ giữa Triều Tiên và các nước láng giềng. Các câu hỏi và ý kiến trao đổi đã được Ngài Đại sứ giải đáp nhiệt tình. Thông qua bài nói chuyện, Ngài Đại sứ tin tưởng dựa trên nền móng quan hệ được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành xây dựng, quan hệ giữa Việt Nam và CHDCND Triều Tiên sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển trong thời gian tới; đồng thời hy vọng các cán bộ của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á bằng những công trình nghiên cứu khách quan của mình sẽ tiếp tục góp phần vào sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước.

Bảo Bình

0thảo luận