Trang chủ

Lễ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Trần Quang Minh - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Đăng ngày: 6-11-2017, 08:58 | Danh mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 31/10/2017 vừa qua, tại Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã diễn ra lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Trần Quang Minh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội (KHXH) Việt Nam; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; ThS. Võ Thị Hương Ngọc, Phó trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Với 33 năm công tác tại Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, đồng thời là một trong những cán bộ từ ngày đầu thành lập Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản (1993 - nay là Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á), dù ở cương vị nào, TS Trần Quang Minh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Trần Quang Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

 

Lễ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Trần Quang Minh - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

 

 

Lễ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Trần Quang Minh - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trao huân chương cho TS. Trần Quang Minh

Phát biểu chúc mừng TS. Trần Quang Minh, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhấn mạnh những đóng góp của TS. Trần Quang Minh trong quá trình công tác trên nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu khoa học, đào tạo đến hợp tác quốc tế. Đặc biệt, trong thời gian giữ  cương vị Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á,  TS. Trần Quang Minh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc,  góp phần xây dựng và duy trì sự ổn định và phát triển của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Phát biểu sau khi nhận Huân chương, TS. Trần Quang Minh xúc động khẳng định đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho đồng chí, ghi nhận những đóng góp của đồng chí cho công cuộc xây dựng đất nước cũng như cho công tác nghiên cứu khoa học; đồng thời cảm ơn lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và các ban chức năng có liên quan, chi ủy và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á cũng như tập thể cán bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã chỉ đạo và giúp đỡ đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, TS. Trần Quang Minh cũng đã nhận được những lời chúc mừng nồng nhiệt của đại diện công đoàn, đoàn thanh niên cùng đông đảo cán bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Bảo Bình

0thảo luận