Trang chủ

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và bàn phương hướng công tác năm 2017 của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Đăng ngày: 30-12-2016, 02:32 | Danh mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 26 tháng 12 năm 2016, tại hội trường tầng 12, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và bàn phương hướng công tác năm 2017.

Tham dự Hội nghị, có TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; TS. Nguyễn Xuân Cường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc; TS. Bùi Ngọc Quang, Phó Chánh văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Lê Văn Sang, Giám đốc Trung tâm Châu Á – Thái Bình Dương Hà Nội; cùng sự góp mặt của đại diện một số ban chức năng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và đông đủ cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và bàn phương hướng công tác năm 2017 của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, TS. Trần Quang Minh trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Báo cáo đã tổng kết toàn diện các mặt hoạt động của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á trong năm 2016, nêu bật các kết quả, thành tựu đã đạt được đặc biệt là những thành tựu quan trọng trong hoạt động nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách. Đồng thời báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó đưa ra một số định hướng, giải pháp cho năm 2017. Đề cập đến việc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017, TS. Trần Quang Minh khẳng định năm 2017 sẽ phải tiếp tục là năm đánh dấu các bước phát triển có chiều sâu của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á trên nhiều mặt từ nghiên cứu khoa học đến các lĩnh vực hoạt động khác. Để thực hiện được mục tiêu đó, Viện cần triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đó là các nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo và tư vấn chính sách; đẩy mạnh hơn nữa công tác hợp tác quốc tế và thực hiện tốt kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính.

Sau Báo cáo của TS. Trần Quang Minh, Hội nghị tiếp tục được nghe Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Năm 2016, ở cấp cơ sở, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã bình xét được 5 tập thể lao động xuất sắc, 6 chiến sĩ thi đua, 36 lao động tiên tiến. Ở cấp Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đã bình xét được 2 chiến sĩ thi đua và tập thể Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đề nghị Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao tặng cờ thi đua và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến thảo luận, góp ý của các cán bộ, viên chức trong Viện và các đại biểu tham dự về nội dung các Báo cáo. Đa phần các ý kiến đều thống nhất cho rằng mặc dù còn gặp phải nhiều khó khăn về nhân sự hay kinh phí hoạt động, song những thành tích Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đạt được trong năm 2016 đã thể hiện sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất của tập thể cán bộ, viên chức trong Viện; sự chỉ đạo sát sao, có hiệu quả của lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các cơ quan chức năng.

Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp và kiến nghị, đề xuất về nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực công tác của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Các ý kiến đóng góp tại Hội nghị sẽ được tổng hợp, bổ sung đưa vào kế hoạch năm 2017 để triển khai thực hiện.

Phương Hoa


0thảo luận