Trang chủ

Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam lần thứ 11

Đăng ngày: 31-07-2014, 23:35 | Danh mục: Tin tức - Sự kiện

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (The Korea Foundation), trong các ngày từ 25 đến 27/7/2014 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam. Đây là lần thứ 11 Viện nghiên cứu Đông Bắc Á tổ chức Chương trình này dưới sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc.

 

 

Tham dự Chương trình này có hơn 80 nhà giáo đại diện cho gần 80 trường THPT tại các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, và Hà Tĩnh. Ông Park Noh Wan, Công sứ kiêm Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và ông Jee Chang-sun, Giám đốc Văn phòng đại diện Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc hội nghị. Điều đặc biệt lần này so với các lần trước là ông Park Noh Wan, ngoài bài phát biểu tại phiên khai mạc, còn có một bài giảng sinh động và hấp dẫn về quan hệ quốc tế của Hàn Quốc, quan hệ Nam – Bắc Hàn, và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

 

 

Trong 3 ngày làm việc, các đại biểu đã được nghe 9 chuyên đề về đất nước và con người Hàn Quốc như địa lý và lịch sử, văn hóa, triết học và nghệ thuật, chính trị, hệ thống giáo dục, gia đình và xã hội, kinh tế, quan hệ quốc tế và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc do các PGS, TS là những cán bộ nghiên cứu hoặc giảng viên lâu năm của Viện nghiên cứu Đông Bắc Á và Đại học KHXH và Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội trình bầy. Ngoài ra, các học viên còn được tham dự các buổi thực hành về mặc trang phục truyền thống và thưởng thức một số món ăn Hàn Quốc.

 

 

Phần thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi với gần 30 câu hỏi được đặt ra cho các báo cáo viên liên quan đến các vấn đề như kinh nghiệm phát triển của Hàn Quốc, những nét đặc sắc của văn hóa Hàn Quốc, vấn đề cô dâu Việt Nam và người lao động Việt Nam ở Hàn Quốc, triển vọng của quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc… Các báo cáo viên đã cố gắng giải đáp hầu hết những câu hỏi đặt ra của học viên.

 

Trong phiên Bế mạc, nhiều học viên đã phát biểu thu hoạch và cảm tưởng, đánh giá cao ý nghĩa và hiệu quả của Chương trình; đồng thời cũng đề xuất một số kiến nghị giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả của Chương trình này trong những lần sau.

 

Tiến sĩ Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, thay mặt Ban tổ chức Chương trình đã phát biểu tổng kết hội nghị, trao chứng chỉ cho toàn thể học viên, cảm ơn và đánh giá cao sự nhiệt tình tham gia của các nhà giáo, đề nghị họ trên cơ sở những kiến thức đã thu hoạch được tại hội nghị sẽ, bằng những cách thức khác nhau, truyền thụ lại cho các lớp học sinh của mình, góp phần tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết của các tầng lớp nhân dân Việt Nam, nhất là lớp trẻ, về Hàn Quốc.

 

 

Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục ở Việt Nam lần thứ 11 tổ chức tại Quảng Bình đã thành công tốt đẹp.

 

0thảo luận