Trang chủ

Công văn mời viết bài hội thảo “Nghiên cứu Hàn Quốc tại Việt Nam: Thành quả và phương hướng”

Đăng ngày: 4-04-2014, 12:49 | Danh mục: Tin tức - Sự kiện

Kể từ khi chuyên ngành Hàn Quốc học ra đời ở Việt Nam đến nay đã trải qua 20 năm. Trong thời gian qua, mặc dù là một chuyên ngành mới mẻ còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã có rất nhiều công trình nghiên cứu đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Hai mươi năm là thời điểm đánh dấu cho một sự trưởng thành và bắt đầu chuyển đổi sang một giai đoạn mới hứa hẹn nhiều bước phát triển vượt bậc. Đây chính là lúc mà những người có tâm huyết với chuyên ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam cần cùng nhau nhìn lại những thành quả đã đạt được cũng như những vấn đề còn tồn tại, rút ra những kinh nghiệm bổ ích và định hướng nghiên cứu thích hợp trong tương lai. Vì vậy, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam có kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu Hàn Quốc tại Việt Nam: Thành quả và phương hướng”.

1. Thời gian dự kiến: Ngày 26-27/06/2014 (Thứ Năm-Thứ Sáu)

2. Địa điểm: Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

3. Đơn vị tổ chức: Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

4. Đơn vị tài trợ: Quỹ Phát triển Hàn Quốc học (KSPS), Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương (AKS)

5. Nội dung của hội thảo:

- Tổng quan một cách đầy đủ, hệ thống các công trình nghiên cứu về Hàn Quốc ở Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, văn hóa, xã hội, giáo dục, lịch sử, văn học, ngôn ngữ...

- Phân tích và đánh giá các kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế của công tác nghiên cứu về Hàn Quốc ở Việt Nam trong các lĩnh vực nói trên.

- Đề xuất các định hướng nghiên cứu thích hợp nhằm thúc đẩy hơn nữa công tác nghiên cứu về Hàn Quốc ở Việt Nam trong thời gian tới.

6. Ngôn ngữ sử dụng tại hội thảo: tiếng Việt và tiếng Hàn.

Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong ngành Hàn Quốc học và các nhà khoa học, các chuyên gia quan tâm đến ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam tham gia viết bài về các nội dung trên. Các báo cáo tham luận có độ dài từ 10 đến 15 trang A4, sử dụng font Times New Romans, cỡ chữ 13, cách dòng đơn, chừa lề tự động, tài liệu trích dẫn hoặc nguồn lưu trữ đặt ở cuối bài viết.

Thời gian đăng ký tham dự Hội thảo (theo mẫu đăng ký gửi kèm): trước ngày 30/04/2014. Sau khi nhận được đăng ký tham dự, Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời chính thức đến các báo cáo viên. Các báo cáo viên đến từ các khu vực ngoài Hà Nội sẽ được đài thọ kinh phí đi lại (vé máy bay hoặc vé tàu, xe) và chi phí ăn, ở trong 2 ngày diễn ra Hội thảo.

Địa chỉ nhận đăng ký và tóm tắt tham luận:

Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 627-304-58 (Ms. Nhung); (04) 627-307-46/0903-296-927 (Ms. Hạnh).

Email: vass_inas@inas.gov.vn hoặc thamkorea@gmail.com.

 

ban-dang-ky-hoi-thao-aks.doc [204 Kb] (Count: 36)

cong-van-moi-viet-bai-hoi-thao-aks_dba.pdf [984.88 Kb] (Count: 50)

0thảo luận