Trang chủ

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

Đăng ngày: 22-10-2013, 12:26 | Danh mục: Các tổ chức đoàn thể » Đoàn TNCS HCM

Ngày 27 tháng 09 năm 2013,  Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2013-2014 tại Hội trường tầng 12 – Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

 

Tham dự Đại hội, về phía Viện NC Đông Bắc Á có TS. Đặng Xuân Thanh, Bí thư Chi bộ, đại diện Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, đại diện chính quyền, PGS.TS Phạm Hồng Thái, Phó bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Ths. Đặng Thị Tuyết Dung, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Về phía khách mời có TS. Võ Xuân Vinh, Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, ThS. Trương Tuấn Anh, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, đồng chí Bùi Đức Mậu, cán bộ Văn phòng Đoàn. Ngoài ra, đến dự đại hội còn có các đồng chí đại diện các Chi đoàn bạn trực thuộc Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam bao gồm Đại diện Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, đại diện Chi đoàn Viện Nghiên cứu Trung Quốc, đại diện Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cùng toàn thể Đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

Toàn cảnh Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ mới

Sau khi tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, Ban tổ chức Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn chủ tịch gồm 3 đồng chí: Hoàng Minh Hằng, Lương Hồng Hạnh và Phan Thị Diễm Huyền. Đồng chí Đinh Thị Ngọc Ánh được giới thiệu làm thư ký Đại hội.

Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã diễn ra trong không khí hết sức nghiêm túc nhưng không kém phần vui tươi, sôi nổi. Đại hội đã tích cực thảo luận Báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ vừa qua, phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới cũng như Bản kiểm điểm của Ban chấp hành cũ và báo cáo tài chính của Chi đoàn. Trong Báo cáo tổng kết công tác Đoàn, đồng chí Hoàng Minh Hằng, Bí thư Chi đoàn đã nêu bật những thành tích của Chi đoàn trong các lĩnh vực như công tác tuyên giáo; thực hiện các hoạt động xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị. Nhìn chung kết quả công tác Đoàn cơ bản đã hoàn thành tốt, Chi đoàn đã thực hiện thành công mục tiêu đề ra ở một số mặt và nhận được sự đánh giá cao của BCH Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Đặc biệt tập thể Chi đoàn đã được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, Chi đoàn cũng còn những mặt chưa thực hiện được như chưa đảm bảo thực hiện được tất cả các hoạt động như đã đề ra trong kế hoạch đầu năm, hoạt động nghiên cứu khoa học trong Chi đoàn còn yếu, về kỷ luật lao động, một số đoàn viên trong Chi đoàn chưa nghiêm túc thực hiện Quy chế về thời gian làm việc tại Viện. Trong Báo cáo phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Chi đoàn đã thể hiện rõ sự quyết tâm trong việc thực hiện các mục tiêu tiếp theo, nhằm mục đích cao nhất là giúp các đoàn viên trong Chi đoàn hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó và thúc đầy phong trào Đoàn của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phát triển hơn nữa, xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn khen tặng. Đại hội rất vinh dự nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tham dự, những ý kiến đóng góp này không chỉ là tình cảm, sự động viên tinh thần mà còn là sự chung tay, giúp sức của Ban lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Đoàn cấp trên và các Chi đoàn bạn đối với Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

TS. Đặng Xuân Thanh – Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phát biểu đóng góp ý kiến với Đại hội

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

TS. Trần Quang Minh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phát biểu đóng góp ý kiến với Đại hội

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

PGS.TS Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phát biểu đóng góp ý kiến với Đại hội

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

Đồng chí Võ Xuân Vinh, Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu đóng góp ý kiến với Đại hội

Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội Chi đoàn là bầu Ban chấp hành mới có đủ năng lực và điều kiện công tác  để đưa hoạt động của Chi đoàn ngày càng phát triển. Sau khi đại diện Đoàn chủ tịch trình bày Đề án xây dựng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, Đại hội đã lấy ý kiến biểu quyết thông qua số lượng BCH Chi đoàn, tiến hành ứng cử, đề cử và biểu quyết thông qua danh sách bầu cử BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới đã được thông qua trong phiên Đại hội trù bị, thành lập Ban kiểm phiếu theo nguyên tắc biểu quyết với 01 trưởng ban và 02 ủy viên. Kết quả cuối cùng, Đại hội đã bầu được Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2013-2014 gồm 03 đồng chí:

  1. Đồng chí Hoàng Minh Hằng: Bí thư Chi đoàn
  2. Đồng chí Phan Thị Diễm Huyền: Phó Bí thư Chi đoàn
  3. Đồng chí Đinh Thị Ngọc Ánh: Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn

Đại hội nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ 3013-2014 với những mục tiêu quan trọng, đòi hỏi sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng và lòng nhiệt huyết tuổi trẻ căng tràn trong trái tim mỗi đoàn viên nhưng bên cạnh đó cũng thể hiện sự quyết tâm to lớn của toàn thể đoàn viên thanh niên Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á trong nhiệm kỳ mới.

 

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

Ban chấp hành Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ mới ra mắt toàn thể Đại hội

0thảo luận