Trang chủ

CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “CÙNG INAS KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Đăng ngày: 25-01-2015, 15:55 | Danh mục: Các tổ chức đoàn thể, Công đoàn, Đoàn TNCS HCM

Một mùa xuân nữa lại về, không khí Tết Ất Mùi 2015 đang lan tỏa tới từng người, từng gia đình, từng mái ấm trên khắp quê hương, đất nước Việt Nam. Trong không khí rộn rã, vui tươi, quây quần của mọi nhà thì còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh vẫn vất vả mưu sinh, chật vật trong nghèo đói, thiếu thốn. Với mục đích ủng hộ các đồng bào còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt trên những bản làng vùng cao xa xôi, Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á kết hợp với Chi Đoàn Thanh niên phát động chương trình từ thiện “CÙNG INAS  KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”.

Hoạt động từ thiện này được tổ chức trên cơ sở tự nguyện, không vụ lợi, công khai, minh bạch. Toàn bộ số tiền thu được từ vận động, quyên góp đều được dùng làm từ thiện. Tất cả những người tham gia, quản lý, điều hành… đều tự nguyện và không có thù lao.

I. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

- Khởi động: ngày 12 tháng 01 năm 2015

- Mục đích: Nhằm tạo ra những hoạt động mang tính cộng đồng và gắn kết mọi người với nhau bằng những hành động mang ý nghĩa nhân đạo. Chia sẻ về tinh thần, vật chất và mang yêu thương tới những hoàn cảnh bất hạnh, kém may mắn, đặc biệt là ở các bản làng vùng cao, biển và hải đảo. “Cùng INAS kết nối yêu thương” với tôn chỉ “Trái Tim Chia Sẻ - Hạnh Phúc Nhân Đôi”.

- Đối tượng tham gia: Ngoài sự đóng góp, chia sẻ của tập thể cán bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Ban điều hành mong muốn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những tấm lòng thiện nguyện của cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và tất cả các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

- Ban điều hành Chương trình:

+ PGS.TS Phạm Hồng Thái - Phó Viện trưởng - Trưởng ban

Quỹ từ thiện “Cùng INAS kết nối yêu thương”

+ ThS. Đặng Thị Tuyết Dung - Chủ tịch Công đoàn - Phó trưởng ban

+ TS. Hoàng Minh Hằng - Bí thư Đoàn Thanh niên - Phó trưởng ban

- Phụ trách tài chính của Chương trình:

+ Đinh Ngọc Ánh: Kế toán

+ Nguyễn Ngọc Bé: Thủ quỹ

+ Nguyễn Thu Trang: Thủ kho

II. CÁC HÌNH THỨC TỪ THIỆN

1. Ủng hộ bằng tiền mặt hoặc hiện vật như: nhu yếu phẩm (gạo, dầu ăn…), đồ dùng (quần áo, sách vở,…), vật dụng gia đình…tất cả những gì còn giá trị sử dụng.

2. Ký gửi thanh lý các hiện vật… với quy ước chủ tài sản thu về 70% và 30% dành cho quỹ từ thiện.

3. Địa chỉ nơi nhận và tài khoản:

- Địa chỉ: Phòng 1201 (Phòng Tổ chức - Hành chính), tầng 12 Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: 04.62730458, Ms. Dung: 0912770719; Ms. Hằng: 0913009119.

- Tài khoản: Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, STK: 0451.0014.47408 Ngân hàng ngoại thương, Chi nhánh Thành công.

III. GHI CHÚ:

- Các nhà hảo tâm xin liên hệ bằng điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ trên (trong giờ hành chính).

- Quý vị sẽ nhận được một tờ biên lai xác nhận hàng với mã số hàng hóa, số lượng, số điện thoại, địa chỉ, mail liên lạc và tài khoản của quý vị.

- Quý vị cũng đồng thời đặt giá trị của món đồ của mình và mức giá thanh lý hợp lý.

- Khi món đồ được thanh lý, chúng tôi sẽ thông báo và chuyển khoản đến quý vị sớm nhất.

- Các thông tin về việc nhận từ thiện và ký gửi thanh lý hàng hóa, quý vị có thể cập nhật trên facebook của chương trình.

- Hội chợ từ thiện: Vào tháng 9/2015, chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức Hội chợ từ thiện: đa dạng các chủng loại hàng hóa sẽ được bày bán để quyên góp từ thiện. Toàn bộ số tiền bán hàng thu được từ hội chợ và từ các hoạt động trong suốt từ tháng 01/2015 sẽ được dùng để giúp đỡ, ủng hộ đồng bào đang gặp nhiều khó khăn. Thông tin cụ thể sẽ được thông báo chi tiết trên trang facebook của chương trình. Rất mong nhận được những tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện và cùng đồng hành với chúng tôi.

- Trang web chương trình:

www.inas.gov.vn;  www.facebook.com/cunginasketnoiyeuthuong

0thảo luận