Trang chủ

Lễ Mít tinh và Lễ hội ẩm thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Đăng ngày: 17-11-2014, 06:33 | Danh mục: Các tổ chức đoàn thể, Công đoàn

Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2014, tại Hội trường tầng 12, Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Lễ mít tinh và Lễ hội ẩm thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Có thể nói đây không chỉ là ngày lễ tôn vinh những cán bộ, viên chức nữ đã và đang công tác tại Viện mà còn là ngày hội lớn nhất trong năm để anh em cán bộ, viên chức nam thể hiện tình cảm sâu sắc nhất của mình đến phái nữ và là cơ hội để toàn thể anh chị em công đoàn viên thể hiện tài năng của mình góp phần làm nên một Lễ hội ẩm thực ấm áp và vui tươi.

Mở đầu chương trình chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là Lễ Mít tinh kỷ niệm với sự có mặt của TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng, Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á ; PGS.TS Phạm Hồng Thái, Phó Viện trưởng kiêm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á; PGS.TS Phạm Quý Long, Phó Viện trưởng kiêm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á; Ths. Đặng Thị Tuyết Dung, Chủ tịch Công đoàn, Ủy viên Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; TS. Hoàng Minh Hằng, Bí thư Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á cùng toàn thể cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Lễ Mít tinh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra trong một không khí vô cùng vui tươi, rộn rã nhưng cũng không kém phần long trọng. Thay mặt những cán bộ, công chức, viên chức nam, PGS.TS Phạm Quý Long, Phó Viện trưởng, trưởng Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ đã gửi lời chúc mừng chân thành nhất đến chị em nữ Công đoàn viên, động viên các chị em vững bước trên cương vị của mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

 

 

 

 

PGS.TS Phạm Quý Long, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Trưởng ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ phát biểu chào mừng tại Lễ Mít tinh

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện, TS. Trần Quang Minh đã phát biểu chào mừng, tặng hoa và quà chúc mừng chị em Phụ nữ, đồng thời nhân sự kiện này Ban Lãnh đạo Viện cũng chụp ảnh kỷ niệm cùng toàn thể cán bộ, viên chức nữ.

 

 

 

Ban lãnh đạo Viện chụp ảnh kỷ niệm cùng toàn thể cán bộ, viên chức nữ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

 

Hòa vào niềm hân hoan ấy, TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng, Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã hát tặng chị em nữ Công đoàn viên một liên khúc vô cùng ấn tượng. Với giọng hát ấm áp và truyền cảm, ca từ của lời hát đã mang theo những tình cảm sâu sắc làm ấm lên không khí của buổi lễ. Bên cạnh đó, với những lời thơ hài hước nhưng chứa đựng những hàm ý sâu xa, PGS.TS Phạm Hồng Thái đã mượn lời thơ bày tỏ tình cảm của nam công đoàn viên tới chị em phụ nữ, chính những lời thơ ấy đã mang những tiếng cười rộn rã Hội trường và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

 

 

 

 

TS Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á gửi tới Hội nghị liên khúc chào mừng ngày 20/10

 

 

 

PGS.TS Pham Hồng Thái, Phó Viện trưởng kiêm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á gửi tới Hội nghị bài thơ “Mừng ngày Phụ nữ Việt Nam”

 

Để đáp lại tình cảm của anh em nam công đoàn viên của Viện, thay mặt chị em phụ nữ, Ths. Đặng Thị Tuyết Dung – Chủ tịch Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với tình cảm và sự động viên kịp thời của toàn thể anh em nam công đoàn viên. Đồng thời, chị em phụ nữ cũng hứa sẽ phấn đấu hơn nữa, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt công việc cơ quan giao phó, năng động trong các hoạt động của tổ chức, đoàn thể.

 

 

 

Ths. Đặng Thị Tuyết Dung  - Chủ tịch Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phát biểu tại Lễ Mít tinh chào mừng ngày Quốc tế Việt Nam

 

Buổi Lễ Mít tinh đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ đối với toàn thể công đoàn viên của Viện. Đây chính là dịp để toàn thể cán bộ viên chức nhìn lại sự đóng góp của chị em Phụ nữ thời gian qua và gửi tới chị em những món quà tinh thần ý nghĩa nhất.

Sau lễ Mít tinh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một sự kiện hết sức đặc biệt, đó chính là Lễ hội ẩm thực. Có thể nói ý tưởng tổ chức Lễ hội ẩm thực là nét độc đáo và sáng tạo, thể hiện văn hóa tinh thần phong phú của tập thể Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Trong đó, mỗi tổ Công đoàn sẽ là một “nhà bếp”- nơi tạo ra những món ăn mang phong cách riêng biệt của mình. Nếu như Tổ công đoàn phòng Tổ chức – Hành chính, Thư viện mang đến cho tập thể món ăn mang hơi thở từ miền núi sơn cước của món Xôi nếp nương hòa với màu của lá tím Điện Biên đến hơi thở của đô thị hoa lệ với món Phở cuốn được này trí trang nhà, bắt mắt thì Tổ công đoàn Phòng Tạp chí lại mang đến món thị bò sốt vang mang hương vị phương Tây. Với một phong cách rất riêng, Tổ công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản – Phòng Nghiên cứu Văn hóa – xã hội lại chọn món bánh su kem làm điểm nhấn của mình, Tổ công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Bắc Á đem lại cho bữa tiệc món Salat Nga mang phong cách châu Âu, Tổ công đoàn Trung tâm nghiên cứu Hàn Quốc cũng rất khéo léo trong việc đưa món Kimbab kết hợp với việc giới thiệu văn hóa ẩm thực của xứ Kim chi vào Lễ hội ẩm thực. Và cuối cùng là món Bánh bao cùng trái cây tráng miệng thể hiện bàn tay tài hoa của Tổ công đoàn Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế và Phòng Nghiên cứu Chính trị – An ninh. Bằng bàn tay tài hoa và sự kết hợp của những tâm hồn yêu văn hóa ẩm thực, các cán bộ, viên chức của Viện đã mang đến cho Lễ hội ẩm thực những món ăn đáng nhớ, đó không chỉ là món ăn về vật chất mà còn là món ăn tinh thần chứa đựng những tình cảm, sự gắn bó, đoàn kết của một tập thể vững mạnh.

 

 

 

 

Toàn cảnh Lễ hội ẩm thực được tổ chức theo kiểu Buffet của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

 

 

 

Một số hình ảnh hậu trường chuẩn bị cho Lễ hội ẩm thực

 

 

 

0thảo luận