Trang chủ

Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ 2019-2022

Đăng ngày: 12-08-2019, 07:38 | Danh mục: Các tổ chức đoàn thể, Đoàn TNCS HCM

Thực hiện Công văn số 28CV/ĐTNKHXH ngày 16/4/2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc tổ chức Đại hội và Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ, ngày 18/7/2019, Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm tổng kết, đánh giá công tác nhiệm kỳ 2017-2019 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019-2022.

Tham dự Đại hội có PGS.TS. Phạm Hồng Thái - Bí thư Chi bộ, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, PGS.TS. Phạm Quý Long - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, ThS. Phan Thị Diễm Huyền, Bí thư chi đoàn đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019-2022. Tính đến tháng 06/2019, Chi đoàn có tổng số 22 đoàn viên, trong đó 15 đoàn viên thuộc khối nghiên cứu, 07 đoàn viên thuộc khối chức năng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tất cả các đoàn viên đều nỗ lực nâng cao trình độ học vấn cũng như ngoại ngữ, tin học, cụ thể có 01 đoàn viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, 05 đoàn viên bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ, 01 đoàn viên thi đỗ cao học. Trong nhiệm kỳ vừa qua, về cơ bản Chi đoàn đã hoàn thành các công tác theo định hướng chỉ đạo chung của Đoàn cấp trên, của Chi ủy và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và sinh hoạt văn thể của Chi đoàn được triển khai song song, thiết thực, có trọng tâm trọng điểm, không còn mang tính hình thức nên đã thu hút đươc sự tham gia đóng góp của đông đảo đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Sự chủ động kết nối, tham gia tích cực và có hiệu quả của Chi đoàn với các chi đoàn bạn trong nhiều hoạt động chung cũng được Đoàn cấp trên đánh giá cao. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đã đạt được, một số đoàn viên trong chi đoàn vẫn còn thiếu chủ động, tích cực trong nghiên cứu khoa học và chưa đảm bảo tuân thủ quy chế, nội quy làm việc tại cơ quan.

Trong nhiệm kỳ tới, với thời gian nhiệm kỳ kéo dài hơn (đại hội nhiệm kỳ sau sẽ được tiến hành vào đầu năm 2022), các công tác đoàn cần phải hướng tới việc nâng cao chất lượng hơn, ổn định về cơ cấu tổ chức và tập trung vào công tác chuyên môn cho đoàn viên thanh niên. Bốn mục tiêu chung được đề ra là: (1) Các hoạt động của Chi đoàn phải tiếp tục thể hiện rõ nét hơn nữa tính chỉ đạo của Ban chấp hành Chi đoàn; (2) Các đoàn viên chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của Chi đoàn; đồng thời các đoàn viên trong chi đoàn tích cực giúp đỡ lẫn nhau hơn nữa nhằm gắn kết các cá nhân trong hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động đoàn; (3) Các hoạt động đoàn và hoạt động nghiên cứu khoa học cần được lồng ghép nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và các kỹ năng hoạt động xã hội của các đoàn viên; (4) Các hoạt động đoàn cần dựa vào kế hoạch, chương trình phát triển thanh niên của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nói riêng và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung.

Các nội dung trong báo cáo mà ThS. Phan Thị Diễm Huyền trình bày đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình cũng như đóng góp từ lãnh đạo Đoàn cấp trên, Chi ủy và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, đại diện Chi đoàn bạn và các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Đại hội đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đóng góp của các đại biểu tham dự và thống nhất đưa vào nghị quyết của Đại hội để thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ 2019-2022

Toàn cảnh Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ 2019-2022

 

Thay mặt chi ủy, lãnh đạo Viện, PGS.TS. Phạm Hồng Thái chúc mừng chi đoàn Viện nhiệm kỳ 2017-2019 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt nhiều đoàn viên đã nỗ lực học tập, có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học. Trong nhiệm kỳ tới, PGS.TS Phạm Hồng Thái mong muốn các đòan viên trong chi đoàn cần phải tiếp tục học tập, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn hơn nữa, tổ chức thêm nhiều các buổi sinh hoạt khoa học; tiếp tục đẩy mạnh các họat động mang tính phong trào như văn nghệ, thể thao; đồng thời tăng cường giao lưu, liên kết chặt chẽ với các chi đoàn bạn.

Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ 2019-2022

PGS.TS Phạm Hồng Thái – Bí thư Chi bộ, Quyền Viện trưởng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019 đặc biệt là trong công tác nghiên cứu khoa học và các hoạt động xung kích, tình nguyện, kết nối chặt chẽ với các chi đoàn bạn. Đồng chí bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy sức trẻ và lòng nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ 2019-2022

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Sau khi thông qua Đề án Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới dựa trên những tiêu chuẩn được xây dựng trong Đề án. Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ 2019-2022 đã được bầu gồm 05 đồng chí: 1. Phan Thị Diễm Huyền; 2. Trần Ngọc Nhật; 3. Trương Phan Thanh Thủy; 4. Vũ Thị Phương Hoa; 5. Phạm Thị Nhung.

Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ 2019-2022

Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhiệm kỳ 2019-2022 ra mắt toàn thể Đại hội

 

Đồng chí Phan Thị Diễm Huyền thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sự tín nhiệm của tập thể Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và hứa quyết tâm cùng Ban chấp hành mới thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị và chuyên môn mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đại hội đã diễn ra theo đúng quy trình, quy định và thành công tốt đẹp.

Phương Hoa

0thảo luận