Trang chủ

Lễ công bố quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ

Đăng ngày: 17-07-2011, 23:58 | Danh mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 9 tháng 5 năm 2011, Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng làm Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

Đến dự buổi lễ, cùng sự có mặt của đông đủ các cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam còn có các Quý khách đại diện cho các cơ quan bộ, ban, ngành ở Trung ương và Hà Nội; các viện nghiên cứu, các trường đại học và các cơ quan hữu quan là các đối tác của Viện. Theo Quyết định số 396/QĐ-TTg ngày 17 tháng 3 năm 2011của Thủ tướng Chính phủ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam, giữ chức Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 5 năm 2011.

Ngày 29 tháng 3 năm 2011 tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã trao Quyết định nói trên và giao nhiệm vụ cho GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng. Trước đó, ngày 28 tháng 2 năm 2011, Bộ Chính trị đã ra Quyết định số 32-QĐNS/TW về việc phân công Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam, giữ chức Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ đã tin tưởng phân công và bổ nhiệm đồng chí giữ chức Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam; cảm ơn các bộ, ban, ngành, các viện nghiên cứu, các trường đại học và các cơ quan hữu quan đã ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác có hiệu quả với Viện Khoa học xã hội Việt Nam trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của Viện; cảm ơn Ban lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Ban chấp hành Đảng bộ Viện Khoa học xã hội Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, viên chức của Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã ủng hộ, hợp tác, chia sẻ trách nhiệm và đồng hành cùng Giáo sư  trong gần 30 năm qua. Đặc biệt, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến GS. TS Đỗ Hoài Nam, người tiền nhiệm đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Cũng trong bài phát biểu của mình, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã thể hiện quyết tâm cao cùng Ban lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam đưa sự phát triển của Viện lên tầm cao mới đáp ứng nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho và nhu cầu phát triển xã hội trong giai đoạn mới.
Tại buổi lễ, Tân Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp từ các vị khách, đại diện các cơ quan Trung ương; của Ban lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam; của Đảng ủy Viện Khoa học xã hội Việt Nam ; của lãnh đạo các đoàn thể và các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo các bạn bè đồng nghiệp.

0thảo luận