Trang chủ

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

Đăng ngày: 27-09-2013, 12:20 | Danh mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 13 tháng 09 năm 2013, tại Hội trường 3D – Trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á (Tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (13/09/1993 – 13/09/2013).

 

Tới tham dự Lễ kỷ niệm có GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và đại diện các cơ quan nước ngoài như Đại sứ quán Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, CHDCND Triều Tiên, các Trung tâm Giao lưu quốc tế Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam cùng hơn 100 nhà khoa học, cán bộ trong và ngoài Viện.

 

Sau nghi thức đón tiếp long trọng, buổi Lễ kỷ niệm được bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc do chính các cán bộ trong Viện biểu diễn. Mở màn là bài hát đầy cảm xúc “Hello Vietnam” do giọng ca Ngọc Ánh của phòng Tổ chức - Hành chính trình bày. Tiếp theo, lần lượt các tốp ca, đôi song ca nam nữ của Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản, Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc, Trung tâm Nghiên cứu Bắc Á, Phòng Văn hóa-Xã hội, Phòng Chính trị-An ninh, Phòng Môi trường và Phát triển bền vững trình bày các bài hát tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Trung với những lời ca và giai điệu du dương, sâu lắng xúc động lòng người. Kết thúc chương trình văn nghệ, các đoàn viên, thanh niên Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đem đến cho khán phòng một không khí rộn ràng, vui tươi, trẻ trung qua bài hát “Đến với con người Việt Nam tôi”.

 

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

 

Giọng ca Ngọc Ánh mở đầu chương trình văn nghệ với bài hát tiếng Anh “Hello Vietnam”

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

 

Đoàn viên, thanh niên Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á thể hiện ca khúc “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”

 

Tiếp theo chương trình văn nghệ là diễn văn kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Với giọng nói ấm áp, truyền cảm, chứa đựng niềm hân hoan, hạnh phúc trong ngày Lễ kỷ niệm trọng đại, đồng chí Viện trưởng – TS. Trần Quang Minh đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á từ những ngày đầu thành lập chỉ với hơn 10 người, nghiên cứu khoa học trong một điều kiện hết sức khó khăn, trải qua quá trình phấn đấu không ngừng, hiện nay Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á có một cơ cấu khá hoàn chỉnh bao gồm 3 trung tâm nghiên cứu đất nước học, 4 phòng nghiên cứu khu vực và 4 phòng chức năng với số lượng là 48 người. Trong 20 năm qua,Viện đã đạt được những thành tích đáng kể trong hoạt động khoa học cũng như trong các hoạt động Công đoàn, Chi bộ và Đoàn thanh niên. Qua diễn văn kỷ niệm, các cán bộ đã gắn bó với Viện từ những ngày đầu thành lập một lần nữa được ngồi bên nhau ôn lại những ngày tháng công tác tại Viện, đây cũng chính là cơ hội để các cán bộ trẻ thêm tự hào và thầm phấn đấu hơn nữa để xây dựng Viện ngày càng vững mạnh.

 

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

 

Đồng chí Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á  - TS. Trần Quang Minh đọc diễn văn kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện

 

Với sự nỗ lực không ngừng trong 20 năm qua, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á xứng đáng với những phần thưởng cao quý của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao tặng.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã trao bằng khen cho tập thể Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á do có thành tích nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng và phát triển Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và cho cá nhân đồng chí Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á với thành tích hoàn thành xuất sắc công tác quản lý, lãnh đạo đơn vị, đưa Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á trở thành một trong những Viện phát triển vững mạnh của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Có thể nói danh hiệu này chính là minh chứng cho sự nỗ lực của toàn thể cán bộ Viện nghiên cứu Đông Bắc Á, là nguồn động viên, cỗ vũ tinh thần to lớn đối với tập thể Viện.

 

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

 

Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhận bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

 

Hòa cùng niềm vui nhân ngày kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ Viện và nhấn mạnh “Chặng đường 20 năm tuy chưa quá dài nhưng cũng đủ để nhìn nhận về quá trình hình thành và phát triển của Viện. Dấu ấn trong 20 năm qua đã thể hiện những đóng góp hết sức quan trọng của Viện đối với sự phát triển của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”. Thay mặt cho các cán bộ từng công tác tại Viện, trong niềm xúc động, bồi hồi GS.TS Dương Phú Hiệp – Nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản (tiền thân của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á) đã chia sẻ với toàn thể đại biểu về những ngày tháng khó khăn trong buổi đầu thành lập và những vui mừng khôn xiết khi ngày nay Giáo sư được chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của Viện. Là người “đi cùng năm tháng” với Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, GS.TS. Lê Văn Sang - Ủy viên Hội đồng khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cũng không giấu nổi sự vui mừng, xúc động trong ngày Lễ kỷ niệm Viện. Một lần nữa ông lại khẳng định những thành tựu mà Viện đã đạt được trong chặng đường 20 năm. Gửi lời chung vui sâu sắc nhất tới Viện, PGS.TS. Nguyễn Duy Dũng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á và GS.TS Đỗ Tiến Sâm – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc cũng đã có bài phát biểu rất ý nghĩa, thể hiện tình cảm gắn bó của hai Viện trong suốt thời gian qua. Thay mặt cho các đại biểu đại diện cho các cơ quan nước ngoài tại Việt Nam, Ngài Inami Kazumi – Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Ngài Jee Chang Sun - Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cũng khẳng định quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên và một tương lai tươi sáng cho mối quan hệ này. Có thể nói đây chính là  món quà to lớn nhất về mặt tinh thần đối với Viện nhân ngày Lễ kỷ niệm trọng đại này.

 

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

 

 

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

 

GS.TS Dương Phú Hiệp Nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản (tiền thân của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á) phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

 

GS.TS Lê Văn Sang - Ủy viên Hội đồng Khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

 

GS.TS Đỗ Tiến Sâm – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

 

PGS.TS Nguyễn Duy Dũng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản (tiền thân của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á) phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

 

Ngài Inami Kazumi – Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

Ngài Jee Chang Sun - Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã diễn ra hết sức đầm ấm nhưng không kém phần long trọng, thể hiện thịnh tình của Viện đối với cơ quan trong và ngoài nước có mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Viện trong thời gian qua, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Viện, các đồng chí từng công tác tại Viện cũng như thể hiện sự quyết tâm hơn nữa của cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á trên con đường khoa học để trở thành cơ quan nghiên cứu quốc tế vững mạnh.

 

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG BẮC Á

Toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á chụp ảnh kỷ niệm với Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, các cán bộ đã từng công tác tại Viện và đại diện các cơ quan nước ngoài có quan hệ hợp tác với Viện

0thảo luận