Warning: fopen(C:\Domains\inas.gov.vn\httpdocs/engine/cache/system/cron.php): failed to open stream: Permission denied in C:\Domains\inas.gov.vn\httpdocs\engine\modules\functions.php on line 451 Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in C:\Domains\inas.gov.vn\httpdocs\engine\modules\functions.php on line 452 Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in C:\Domains\inas.gov.vn\httpdocs\engine\modules\functions.php on line 453 Công đoàn - Viện Nghiên Cứu Đông Bắc Á
Trang chủ

Các tổ chức đoàn thể, Công đoàn

03T062019

Chương trình vui chơi dành cho các cháu thiếu nhi nhân dịp 1/6

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phối hợp với chính quyền tổ chức chương trình tham quan và vui chơi cho các cháu thiếu nhi là con các cán bộ trong Viện.

Các tổ chức đoàn thể, Công đoàn

04T032019

Chương trình du xuân và chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ năm 2019

Nằm trong kế hoạch hoạt động của cơ quan và Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, ngày 4/3/2019, Công đoàn kết hợp với chính quyền đã tổ chức chuyến du xuân kết hợp chúc mừng các cán bộ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại tỉnh Hà Nam.

Tin tức - Sự kiện, Các tổ chức đoàn thể, Công đoàn

21T122018

Lễ trao quyết định Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, xác định phương hướng công tác năm 2019 và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Ngày 20 tháng 12 năm 2018, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Lễ trao Quyết định Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á cho PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Phó viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, xác định phương hướng công tác năm 2019, Hội nghị cán bộ công chức, viên chức của Viện năm 2018.

Các tổ chức đoàn thể, Công đoàn

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2017

Đăng ngày: 18-01-2018, 07:12

Ngày 15 tháng 1 năm 2018, Ban chấp hành Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phối hợp với lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) năm 2017. Tham dự hội nghị có Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Các tổ chức đoàn thể, Công đoàn, Đoàn TNCS HCM

CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “CÙNG INAS KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Đăng ngày: 25-01-2015, 15:55

Một mùa xuân nữa lại về, không khí Tết Ất Mùi 2015 đang lan tỏa tới từng người, từng gia đình, từng mái ấm trên khắp quê hương, đất nước Việt Nam. Trong không khí rộn rã, vui tươi, quây quần của mọi nhà thì còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh vẫn vất vả mưu sinh, chật vật trong nghèo đói, thiếu thốn. Với mục đích ủng hộ các đồng bào còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt trên những bản làng vùng cao xa xôi, Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á kết hợp với Chi Đoàn Thanh niên phát động chương trình từ thiện “CÙNG INAS  KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”.

Hoạt động từ thiện này được tổ chức trên cơ sở tự nguyện, không vụ lợi, công khai, minh bạch. Toàn bộ số tiền thu được từ vận động, quyên góp đều được dùng làm từ thiện. Tất cả những người tham gia, quản lý, điều hành… đều tự nguyện và không có thù lao.

Các tổ chức đoàn thể, Công đoàn

Lễ Mít tinh và Lễ hội ẩm thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Đăng ngày: 17-11-2014, 06:33

Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2014, tại Hội trường tầng 12, Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Lễ mít tinh và Lễ hội ẩm thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Có thể nói đây không chỉ là ngày lễ tôn vinh những cán bộ, viên chức nữ đã và đang công tác tại Viện mà còn là ngày hội lớn nhất trong năm để anh em cán bộ, viên chức nam thể hiện tình cảm sâu sắc nhất của mình đến phái nữ và là cơ hội để toàn thể anh chị em công đoàn viên thể hiện tài năng của mình góp phần làm nên một Lễ hội ẩm thực ấm áp và vui tươi.

Mở đầu chương trình chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là Lễ Mít tinh kỷ niệm với sự có mặt của TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng, Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á ; PGS.TS Phạm Hồng Thái, Phó Viện trưởng kiêm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á; PGS.TS Phạm Quý Long, Phó Viện trưởng kiêm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á; Ths. Đặng Thị Tuyết Dung, Chủ tịch Công đoàn, Ủy viên Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; TS. Hoàng Minh Hằng, Bí thư Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á cùng toàn thể cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Lễ Mít tinh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra trong một không khí vô cùng vui tươi, rộn rã nhưng cũng không kém phần long trọng. Thay mặt những cán bộ, công chức, viên chức nam, PGS.TS Phạm Quý Long, Phó Viện trưởng, trưởng Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ đã gửi lời chúc mừng chân thành nhất đến chị em nữ Công đoàn viên, động viên các chị em vững bước trên cương vị của mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Các tổ chức đoàn thể » Công đoàn

Viện Đông Bắc Á giành kết quả xuất sắc trong giải cờ tướng năm 2013

Đăng ngày: 15-07-2013, 10:07

Hưởng ứng phong trào thể thao chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (02/12/1953 – 02/12/2013), Viện Đông Bắc Á tham dự giải cờ tướng do công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức trong hai ngày 25, 26 tháng 6 năm 2013. Hai công đoàn viên của Viện Đông Bắc Á tham gia thi đấu và đạt thành tích xuất sắc: Kỳ thủ Lý Xuân Chung giành giải nhất, kỳ thủ Trần Quang Minh giành giải ba. Với kết quả này, Viện Đông Bắc Á xếp thứ nhất toàn đoàn.

 

 

Viện Đông Bắc Á giành kết quả xuất sắc trong giải cờ tướng năm 2013

 

Các tổ chức đoàn thể » Công đoàn

Phương pháp nuôi dạy trẻ" Kỷ luật không nước mắt, phương pháp dạy trẻ không đòn roi" của Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên.

Đăng ngày: 18-03-2013, 09:53

Làm cha mẹ không đơn giản chỉ là bản năng, là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là cả một nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng không phải bậc phụ huynh nào nào cũng thực sự hiểu con mình. Yêu thương con đó là điều tất nhiên nhưng để nuôi dạy con tốt không phải ai cũng đủ kinh nghiệm, cũng được thường xuyên cập nhật kiến thức về cuộc sống và nuôi dạy con trẻ, và cũng đủ thời gian để làm theo tất cả những lời khuyên từ những người nhiều kinh nghiệm.

Quan tâm tới vấn đề này, ngày 11 tháng 3 năm 2013 vừa qua Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã mời chuyên gia Trần Thị Ái Liên, Thạc sĩ Quản trị công Trường Berkcley California - Hoa Kỳ trình bày chuyên đề " Kỷ luật không nước mắt, phương pháp dạy trẻ không đòn roi". Nội dung bài thuyết trình tập trung vào việc bố mẹ cần giúp trẻ chủ động theo đuổi cái tốt, tránh xa cái xấu. Khi đứa trẻ có được điều này, bố mẹ sẽ bớt đi thời gian theo dõi, dạy dỗ, thầy cô không phải mắng mỏ nhiều, làm cho cuộc sống gia đình bớt nặng nề hơn, lớp học thoải mái hơn. Kỷ luật không nước mắt chỉ có tác dụng khi chúng ta có lối sống dựa trên nền tảng triết lý " từ chối bạo lực", nghĩa là không dùng bào lực với người khác và cũng không đồng ý việc người khác dùng bạo lực với mình. Buổi nói chuyện thực sự hấp dẫn, thu hút và bổ ích, được sự chú ý quan tâm của hơn 50 thính giả trong và ngoài Viện Đông Bắc Á.

 

 

Phương pháp nuôi dạy trẻ" Kỷ luật không nước mắt, phương pháp dạy trẻ không đòn roi" của Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên.

 

 

Phương pháp nuôi dạy trẻ" Kỷ luật không nước mắt, phương pháp dạy trẻ không đòn roi" của Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên. 

Các tổ chức đoàn thể » Công đoàn

Du Xuân Chùa Hương

Đăng ngày: 11-03-2013, 14:52

Nhân dịp đầu xuân năm mới 2013, ngày 06 tháng 03 năm 2013 Công đoàn Viện nghiên cứu Đông Bắc Á tổ chức chuyền Du xuân Chùa Hương cho toàn thể cán bộ Viện.

Chùa Hương từ lâu được biết đến là một danh thắng nổi tiếng, không chỉ cảnh đẹp mà còn là nét đẹp văn hóa tín ngưỡng đạo phật của người dân Việt Nam. Bởi vậy mỗi độ xuân về hàng triệu phật tử cùng tao nhân mặc khách khắp bốn phương lại nô nức chẩy hội Chùa Hương, hành trình về một miền đất phật để dâng một nén hương, một lời nguyện cầu. Đó mãi là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Du Xuân Chùa Hương

Du Xuân Chùa Hương


Các tổ chức đoàn thể » Công đoàn

Đại hội Công đoàn - Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Đăng ngày: 10-12-2012, 15:23

Ngày 6 tháng 12 năm 2012 Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2010 - 2012 với sự có mặt của đông đủ cán bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và ba khách  mời đại diện của Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Phạm Hồng Thái đã nhận xét quá trình hoạt động thời gian qua, đồng thời thông qua bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động Công đoàn trong thời gian tới.

Đại hội đã lắng nghe những ý kiến phát biểu, đóng góp cho bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của Công đoàn. Đại hội cũng được nghe các ý kiến phát biểu chào mừng, ghi nhận, đóng góp của các vị đại biểu. Đại hội đã bầu ra được một Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2013 - 2015 với năm đồng chí : Đào Việt Hưng, Đặng Thị Tuyết Dung, Phan Cao Nhật Anh, Vũ Thị Mai, Phan Thị Oanh.

Có thể khẳng định rằng, sau gần 3 tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã thành công tốt đẹp, bầu ra được một Ban chấp hành mới với sự năng động, nhiệt tình và đảm đang trong công việc,đưa Công đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á ngày một đi lên, giữ vững tình đoàn kết, cùng nhau làm việc trong một môi trường lành mạnh, thân thiện.

Đại hội Công đoàn - Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

 

Đại hội Công đoàn - Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Ban chấp hành cũ từ chức

Đại hội Công đoàn - Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

Trang trước 1 2 Trang sau