Trang chủ

Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng công tác năm 2017 của Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á

Đăng ngày: 18-01-2017, 02:19 | Danh mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 11 tháng 1 năm 2017, tại hội trường tầng 12, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và bàn phương hướng công tác năm 2017.

Tham dự Hội nghị, có TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc; TS. Nguyễn Thành Văn, Phó Tổng Biên tập Tạp chí  Nghiên cứu Đông Nam Á. Về phía Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á, có PGS.TS.Phạm Hồng Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Tổng Biên tập Tạp chí; PGS.TS. Phạm Quý Long, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Phó Tổng Biên tập Tạp chí; TS. Lý Xuân Chung, Ủy viên Hội đồng Biên tập Tạp chí. Hội nghị còn có sự góp mặt của đại diện một số cơ quan chức năng trực thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, cùng đông đủ các cán bộ của Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á nói riêng và cán bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nói chung.

Năm 2016, Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á đã phát hành 12 số tiếng Việt và 2 số tiếng Anh, trong đó có 98 bài nghiên cứu, 11 bài giới thiệu sách cùng 14 bài thông tin. Tạp chí duy trì và tăng cường lượng bài viết của các cộng tác viên gửi đến từ mọi miền đất nước, mở ra triển vọng khắc phục những mảng trống quan trọng những năm trước, nhất là những bài viết về chủ đề chính trị – an ninh. Tạp chí tiếp tục khẳng định vai trò là diễn đàn không thể thiếu của những người quan tâm, nghiên cứu về các nước và khu vực Đông Bắc Á trên cả nước.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng công tác năm 2017 của Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á, PGS.TS. Phạm Hồng Thái trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng công tác năm 2017 của Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á. Báo cáo đã tổng kết toàn diện các mặt hoạt động của Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á trong năm 2016, trong đó khẳng định năm 2016, Tạp chí tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là về mặt tiến độ và chất lượng xuất bản phẩm. Một trong những điểm quan trọng của Tạp chí trong năm qua là tuân thủ đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ đúng tôn chỉ mục đích theo Giấy phép hoạt động của Tạp chí. Có được những kết quả nêu trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp kịp thời của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Lãnh đạo và cán bộ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, nhất là sự ủng hộ nhiệt tình của các cộng tác viên của Tạp chí bằng các bài viết ngày một nâng cao về chất lượng. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển chọn bài viết và công tác phát hành; trên cơ sở đó đưa ra một số định hướng, giải pháp cho năm 2017.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng công tác năm 2017 của Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á

PGS.TS. Phạm Hồng Thái tặng hoa tri ân PGS.TS. Phạm Quý Long

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Hồng Thái thông báo PGS.TS. Phạm Quý Long đã kết thúc nhiệm kỳ và thôi giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí. Đồng chí Tổng biên tập đã tặng hoa và bày tỏ tri ân với những đóng góp quan trọng của PGS.TS Phạm Quý Long. Trên cương vị Phó Tổng biên tập Tạp chí, trong nhiệm kỳ vừa qua, bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, đồng chí đã nỗ lực xây dựng Tạp chí có những phát triển vượt bậc.

 

 

PGS.TS. Phạm Quý Long phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS.Phạm Quý Long trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; ban biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á; công chức, viên chức Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã giúp đỡ, ủng hộ đồng chí trong thời gian qua. Phó Giáo sư khẳng định trong thời gian tới tuy không tham gia Ban Lãnh đạo Tạp chí, song trên cương vị Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, đồng chí sẽ tiếp tục đồng hành, chung sức cùng các cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đưa Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á tiếp tục có thêm nhiều thành tựu mới.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp và kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tham dự về các vấn đề liên quan đến nội dung Báo cáo và các lĩnh vực công tác của Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á. Các ý kiến đóng góp tại Hội nghị sẽ được tổng hợp, bổ sung đưa vào kế hoạch năm 2017 để triển khai thực hiện.

Phương Hoa

0thảo luận