Trang chủ

Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành cho giáo viên các trường THCS tại Việt Nam

Đăng ngày: 27-09-2011, 17:26 | Danh mục: Hoạt động đào tạo

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện KHXH Việt Nam và sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc, Viện nghiên cứu Đông Bắc Á đã thực hiện “Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành cho giáo viên các trường THCS tại Việt Nam” tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 3 ngày từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 9 năm 2011.

 

 

Tham dự Chương trình này có 52 giáo viên từ 50 trường THCS khác nhau thuộc các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ông Jee Chang-sun, Giám đốc Văn phòng đại diện Quỹ Giao lưu văn hóa Hàn Quốc có trụ sở tại Hà Nội, đã đến dự và phát biểu khai mạc.

 

 

Trong 3 ngày làm việc, các đại biểu đã được nghe 10 báo cáo chuyên đề liên quan đến các lĩnh vực khác nhau của Hàn Quốc như: lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, chính trị, xã hội, giáo dục, kinh tế, môi trường, và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Báo cáo viên là các nhà nghiên cứu, các giảng viên đã từng nghiên cứu và học tập ở Hàn Quốc đến từ Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Trường đại học KHXH&NV thuộc Đại học quốc gia Hà Nội và Trường đại học KHXH&NV thuộc Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Chương trình đã được thực hiện một cách nghiêm túc và hấp dẫn. Nhiều giáo viên đã phát biểu cảm tưởng, đánh giá cao ý nghĩa của Chương trình, đặc biệt là những thông tin bổ ích cho quá trình giảng dạy, góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về đất nước và con người Hàn Quốc.

Cuối khóa học, các học viên đều đã được cấp Chứng chỉ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc và Viện nghiên cứu Đông Bắc Á về việc đã tham dự đầy đủ và tích cực tất cả các buổi nghe giảng và thảo luận của Chương trình.

 

Thực hiện: Trần Quang Minh

Viện nghiên cứu Đông Bắc Á

0thảo luận