Trang chủ

CÁN BỘ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM THAM QUAN THỊ SÁT OKINAWA

Đăng ngày: 17-08-2011, 23:13 | Danh mục: Tin tức - Sự kiện

Ngài Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam - một cơ quan chính phủ trực thuộc Văn phòng Thủ tướng Việt Nam, dẫn đầu đoàn thị sát gồm 9 cán bộ chính phủ, đã tới thăm một số nơi như cảng hàng hóa của sân bay Naha - điểm trung chuyển hàng hóa hàng không quốc tế, Khu mậu dịch tự do của thành phố Uruma... trong chuyến thăm quan học hỏi kinh nghiệm về phát triển kinh tế công nghiệp tại tỉnh Okinawa.

Viện Khoa học Xã hội Việt Nam là một cơ quan nghiên cứu trực thuộc chính phủ, ngoài chức năng điều tra nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực, có vai trò tư vấn chính sách, vì vậy mà kết quả của chuyến thăm quan thị sát này có thể sẽ trở thành nguồn tham khảo cho quá trình hoạch định chính sách của Chính phủ trong lĩnh vực phát triển kinh tế công nghiệp. Chuyến thăm quan học hỏi của đoàn lần này được tiến hành với sự hợp tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

 

 

 

Đoàn công tác tới thăm Okinawa trong lịch trình 5 ngày 4 đêm, bắt đầu từ ngày 24/07. Ngày thứ hai của chuyến công tác, đoàn đã tới thăm xã giao Ủy ban chính quyền tỉnh, và tại đây, đoàn đã có cuộc trao đổi với Phó tỉnh trưởng tỉnh Okinawa về các vấn đề chính sách, ngoài ra đoàn cũng đã đi thăm quan thị sát cảng hàng hóa của sân bay Naha... Trong ngày thứ ba, đoàn đã tới thăm quan Khu mậu dịch tự do, nghiên cứu tìm hiểu về hoạt động của Đặc khu kinh tế Okinawa và các phương thức hỗ trợ doanh nghiệp...

Ngày thứ tư (27/07) đoàn ghé thăm Cung sinh vật biển-thủy sinh Chura ở Motobu-cho, Công viên Pineapple Nago tại thành phố Nago để tìm hiểu về phát triển du lịch và mở rộng kinh doanh thương mại.

Nguồn tin: Báo Ryukyu Shimpo Newspaper, ngày 29/07/2011 (trang 4))

Người dịch: Đỗ Ánh, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

0thảo luận